Mẹo giúp chuột tránh xa nhà bạn

0
342

Dùng phương pháp bẫy chuột là để bắt chuột khi chúng làm loạn trong nhà, nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng một số mẹo sau từ vệ sinh Nhà Xanh để chuột tránh xa nhà bạn trước khi bạn phải ra tay:

Bịt kín cửa

Chuột có thể chạy vào trong nhà qua các khe hở cửa và sàn nhà. Chúng dường như luồng lách rất chuyên nghiệp dù khe hở rất nhỏ, nên bạn đừng chủ quan.

Hãy mua dải bịt cửa gắn vào dưới cánh cửa để đóng khe hở lại. Đồng thời, quan sát xung quanh nhà coi có khe hở nào mà chúng dễ lọt qua, bạn tiến hành bít kín.

Mẹo giúp chuột tránh xa nhà bạn bịt kín cửa

Đậy kín nắp thùng rác

Thùng rác là nơi hấp dẫn nhất của bọn chuột vì trong đó chứa nhiều mùi thức ăn dư thừa. Vì thế, hãy đậy nắp thùng rác kín cũng như bịt kín túi rác cẩn thận.

Mẹo giúp chuột tránh xa nhà bạn đậy nắp thùng rác

Dọn dẹp thường xuyên, bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh, đậy kín

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa trong và ngoài, để loại bỏ rác, tránh nơi tụ tập của lũ chuột. Nhất là loại bỏ những mảnh vụn thức ăn cũng như mùi hương hấp dẫn còn sót lại trên hộp, lon, bao bì thực phẩm.

Đồng thời, thức ăn bạn để qua đêm, hay chưa ăn, thì nên đậy kín hoặc bảo quản bên trong tủ lạnh.

Dọn dẹp thường xuyên, bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh, đậy kín

Xua đuổi chuột bằng mùi hương

Bạn có thể xua đuổi chuột bằng mùi hương của một số nguyên liệu từ thiên nhiên. Hầu như, các mùi hương này đều rất dễ chịu với con người, trong khi bọn chuột lại rất ghét như tinh dầu bạc hà, tinh dầu cây tuyết tùng, mùi hương chanh sả,…

Ngoài ra, bạn có thể dùng các dung dịch mùi hương bán sẵn bên ngoài, sản phẩm có thể là mùi nước tiểu của loài động vật ăn thịt chuột.

Xua đuổi chuột bằng mùi hương

Ngoài ra vệ sinh Nhà Xanh có nhận diệt chuột cho văn phòng, xí nghiệp, kho bãi với hiệu quả rất cao.

LH: 0909 98 29 22

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây