CÁC BƯỚC VỆ SINH CĂN HỘ VỪA MỚI NHẬN NHÀ CHỦ ĐẦU TƯ

0
421
Với thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay có rất nhiều những dịch vụ như: dịch vụ nấu ăn, dịch vụ cưới hỏi… những dịch vụ này được phổ biến rộng rãi trên khắp đát nước. Và dịch vụ vệ sinh căn hộ hiện nay cũng khá phổ biến ở các thành phố lớn.Hôm nay vệ sinh Nhà Xanh xin chia sẻ với các Anh/chị về việc vệ sinh căn hộ và các hạng mục yêu cầu bên dịch vụ vệ sinh cần phải làm;

Gồm các bước vệ sinh như sau:

1. Làm sạch sàn gỗ: Dùng nước lau sàn gỗ chuyên dụng để làm sạch sàn. (Đặc điểm của nước lau sàn gỗ chuyên dụng nó sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu và các mạt bụi bám trên sàn). Nếu chỉ dùng khăn ướt để lau thì các hạt bụi là bột xi măng, bột sơn nó sẽ làm sàn loang lổ và làm cho sàn bẩn hơn. Dùng dung dịch lau sàn dạng đậm đặc để đánh sạch các đốm sơn bả, lau sạch các vết ố do quá trình thi công còn để lại…
vệ sinh lau sàn gỗ
Vệ sinh lau sàn gỗ tại căn hộ mới bàn giao nhà của CĐT
2. Phủ bóng sàn gỗ: Chính chúng ta có thể không làm cũng được. Còn làm phủ bóng sàn gỗ thì lúc nào cũng bóng và hạn chế được thấm nước. Quy trình làm phủ bóng sàn sẽ phức tạp hơn và cũng tốn tiền hơn. Phủ bóng sàn gỗ sẽ giúp sàn không bị thấm nước, chống ẩm mốc…
3.. Vệ sinh các đồ thép không gỉ: Đánh sạch các rỉ sét và các vết bẩn bằng dung dịch chuyên dụng. Hiện nay, các công ty vệ sinh đang dùng loại acid đậm đặc để đánh lên sẽ làm hỏng hết đồ. mới thì sạch nhưng sau 2 đến 3 tuần là đồ bỉ rỉ hết. Điển hình là bên vệ sinh của CĐT đang làm khi cư dân nhận nhà kiểm tra các đồ inox thấy bắt đầu có rỉ thì phải đánh bóng chổng gỉ. Công dụng của phủ bóng là làm cho các đồ inox không bị bám cặn canxi, nhìn không thấy vết loang lổ và đồ lúc nào cũng bóng loáng như mới.
dọn và lau nhà sau khi hoàn thiện nội thất
Dọn vệ sinh sau khi hoàn thiện nội thất xong và trước khi dọn về nhà mới để ở
4. Dọn dẹp tất cả các rác thô và vôi vữa: đồ đạc để ngăn lắp, từ trong căn hộ của mình và cả hành lang chung, nếu vệ sinh của CĐT chưa qua dọn kịp. Vì ban đầu muốn môi trường sống sạch và đẹp ta phải tự dọn còn chờ CĐT chắc có lẽ hơi lâu vừa tốn thời gian và vừa tốn công sức.
5 Vệ sinh tường và các khe trên tường: Dùng chổi phủi tất cả các bụi bám trên mặt tường, trên thành cửa và trên các ổ điện. Lúc thi công có rất nhiều bụi bám mà mắt chúng ta không nhìn thấy được. Dù phải tốn khá thời gian tỉ mỉ nhưng chúng ta cũng phải làm để căn hộ chúng ta ở sau này đỡ bụi từ tồn dư để lại lúc thi công công trình.
6. Hút bụi: Dùng máy hút bụi công suất lớn để hút bụi trên mặt sàn, các khe cửa và đặc biệt là khe các thanh nẹp tường. Làm cẩn thận chi ly đến đâu thì căn hộ chúng ta sẽ sạch và bóng loáng hơn. Khi bụi được hút sạch con người chúng ta sẽ tự cảm nhận là khỏe hơn, dễ chịu hơn, dễ thở hơn.
hút bụi sofa
Vệ sinh sofa 
7. Làm sạch giường tủ, tủ bếp, giá kệ treo trên tường: Lau đồ bằng gỗ và inox đều phải có dung dịch chuyên dụng. Dung dịch này là có thể mua ở cửa hàng siêu thị, hoặc gọi họ ship đến, tùy điều kiện cá nhân của mỗi gia đình.
8. Vệ sinh các cửa kính: cái này ta chủ động lau kinh mặt trọng bằng nước lau kinh thông thường là đã sạch rồi. Còn mặt kinh ngoài chúng ta ko thể lau được và đó là nhiệm vụ của CĐT.
10. Vệ sinh sàn gạch khu bếp, nhà vệ sinh và lô gia: Đầu tiên phải làm tẩy đốm các vết xi măng bám trên sàn sau đó mới tiến hành lau vệ sinh sàn. Thường khu vực  này toàn là gạch salalic, gạch men nên việc tẩy sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn. Sau khi tẩy xong ta dùng vải khô để lau sạch, sau đó tiến hành công việc lau sàn nhà bình thường, thì mới sạch và ko bốc mùi xi măng.
vietbao
Căn hộ đẹp bóng loáng sau khi trải qua 11 bước lau dọn vệ sinh
11. Vệ sinh các bồn cầu: đây là giai đoạn cuối cùng và ngại nhất nhưng ta cũng cần làm khẩn trương luôn, thường chỉ cần chai Vim là đánh bật các vết bẩn khó tẩy trên bệch, bệ. Dùng chai tẩy rửa chuyên dùng để đánh bật những vết bẩn ở chậu rửa mặt, gương soi….Sau đó dùng nước lau sàn nhà tráng lại và lau sạch nước.
Qua các bước vệ sinh Nhà Xanh nêu trên đã làm căn hộ của chúng ta thêm sạch hơn, bóng hơn, và tạo môi trường trong lành hơn để sống, lao động, học tập, nghỉ ngơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây