Trang chủ Tư vấn Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ do quần áo, chăn màn...

Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ do quần áo, chăn màn lâu khô

0
42

Phòng ngủ của các gia đình thường có mùi ẩm mốc do chăn màn, quần áo không được giặt giũ và phơi khô đúng chuẩn. Tình trạng này càng nghiêm trọng hơn khi thời tiết nồm ẩm và mùa mưa kéo dài. Để khắc phục tình trạng này, Vệ sinh Nhà Xanh mách bạn các bí quyết dưới đây:

Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ do chăn màn, áo quần lâu khô
Sử dụng máy hút ẩm không khí
Một trong những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả dành cho các gia đình chính là dùng máy hút ẩm không khí. Đối với phương pháp này, bạn còn có thể tận dụng chức năng hút ẩm từ điều hòa không khí thông minh để thay thế. Sản phẩm máy hút ẩm sẽ loại bỏ lượng hơi ẩm từ quần áo và chăn màn chưa khô, hút mùi ẩm mốc. Nhờ vậy phòng ngủ sẽ luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Sử dụng than hoạt tính hoặc than củi

Than củi và than hoạt tính mang đến tác dụng khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ vô cùng hiệu quả và an toàn. Đối với cách làm này, bạn dùng một lượng vừa đủ than củi hoặc than hoạt tính cho vào trong túi vải thoáng khí. Sau đó bạn treo túi vải chứa than củi vào trong tủ quần áo hoặc nơi giăng phơi chăn màn chưa khô trong phòng. Tính năng hút ẩm vượt trội của than củi sẽ giúp không gian phòng ngủ nhà bạn khô ráo và không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Mở cửa và quạt thông gió phòng ngủ

Mùi quần áo ẩm lâu khô vô cùng khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác, khi chúng được đặt trong phòng ngủ còn có thể gây bí không khí, ảnh hưởng đến hô hấp. Để khử mùi phòng ngủ tạm thời, bạn có thể mở hết các cánh cửa phòng, bật quạt thông gió hoặc quạt tường để mùi hôi bay đi.

17 Mẹo Khử Mùi Hôi Trong Phòng Ngủ Cực Hiệu Quả - Không Xem Quá Phí

Mùa mưa, mùa đông hay ẩm khiến quần áo không khô ráo hoàn toàn. Điều này không những khiến quần áo có mùi hôi khó chịu, ẩm mốc mà còn khiến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Để giải quyết tình trạng này, mẹ có thể dùng máy sấy chuyên dụng để làm khô quần áo nhanh chóng hơn. Hiện nay trên thị trường đang cung cấp dòng sản phẩm máy sấy và tủ sấy quần áo phù hợp với tiêu chí lựa chọn của các gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây